TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH VỚI MÔ HÌNH TRỒNG VƯỜN RAU SẠCH KHÔNG CẦN ĐẤT

Một vườn rau sân thượng không tốn công làm đất, không tốn công chăm, tưới và tiết kiệm diện tích là một ý tưởng khá hay cho người dân đô thị...

Rau hữu cơ và Rau an toàn khác nhau ra sao?
Một số mô hình mẫu vườn thực tế

Một vườn rau sân thượng không tốn công làm đất, không tốn công chăm, tưới và tiết kiệm diện tích là một ý tưởng khá hay cho người dân đô thị. Bạn sẽ có nhiều loại rau sạch ăn mỗi ngày và được ngắm nhìn khoảng xanh thiên nhiên tại nhà với mô hình trồng vườn khá đơn giản dưới đây.

Vườn rau với không gian tiết kiệm

Trồng rau là một thú vui cũng là sở thích của nhiều người tuy nhiên ở thành thị đất chật người đông thì muốn có mảnh vườn tại nhà là điều không hề dễ dàng. Có thể bạn cần một phương pháp trồng tiết kiệm diện tích đất, cho nên đừng ngần ngại đầu tư cho công nghệ “trồng rau không cần đất”.

Với công nghệ này bạn có thể tận dụng những khoảng sân nhỏ trên sân thượng nhà mình. Có thể dùng những thùng xốp hay ống nhựa bỏ đi để trồng rau. Thực chất, hệ thống trồng rau “không cần đất” này là kiểu “trồng rau thủy canh tự động hồi lưu”. Với diện tích chiều rộng khoảng 2m, chiều dài khoảng 1m. Vườn rau được lắp ghép từ những ống nhựa thành một khối nhiều tầng thông với nhau. Rau được trồng trên những cốc, bình khoét lỗ thông với ống nước. Để không tốn nhiều thời gian chăm sóc bạn cần lắp thiết bị hẹn giờ tự động, việc tưới nước sẽ được tự động hóa. Đặc biệt hơn, nguồn nước được bơm vào có pha sẵn dung dịch dinh dưỡng sẽ nuôi sống cây.

Trồng rau không cần đất cho nhà phố

Hiện nay, phương pháp này đang được nhân rộng và áp dụng thành công. Với công nghệ này, người trồng rau còn có khả năng trồng ổn định quanh năm và không hề cảm thấy công việc trồng trọt là nặng nhọc.

Không tốn nhiều diện tích, không tốn công làm đất, không mất thời gian làm cỏ, tưới nước… đối với nhiều người dân thủ đô, cách trồng rau đặc biệt này tỏ rõ những ưu thế vượt trội so với trồng rau truyền thống. Thậm chí, có hộ gia đình ở các tầng cao như tầng 20, tầng 30 cũng có thể áp dụng phương pháp thủy canh hồi lưu để trồng rau sạch.

Trồng rau không cần đất với hệ thống tưới thông minh

Chỉ cần diện tích 2m2 nhưng vườn rau xanh mướt có thể trồng hơn chục loại rau. Việc thu hoạch rau cũng rất dễ bởi cây có bộ rễ sạch, không dính chất bẩn hay dính đất, chỉ việc rút cây khỏi giỏ trồng, cắt gốc và đưa vào chế biến món ăn. Loại rau này góp phần cung cấp dinh dưỡng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.